Cháo Nhum Lý Sơn – Hương Vị Đặc Biệt Đến Khó Quên

543
Booking.com

Đầu hè đến cuối thu, đó là khoảng thời gian đẹp nhất trong năm để đi chơi Lý Sơn. Mùa này cũng là mùa thu hoạch những con nhum biển béo mập và ngọt thịt nhất. Nếu bạn đã đến thiên đường biển đảo Jeju của Việt Nam, đừng bỏ lỡ món cháo nhum Lý Sơn đầy bổ dưỡng và có 1 0 2 này.

Nhum Biển Là Gì?

Nhum biển hày còn được biết đến với tên cầu gai hay nhím biển, có tên khoa học Echinoidea. Nhum biển có họ hàng với trai, sò và thuộc loài nhuyễn thể. Ở nước ta nhum chỉ có một số vùng biển như Phan Thiết, Sa Huỳnh, Quảng Ngãi, Cam Ranh, Phú Quốc. Có 2 loại phổ biến là nhum gai (gai đen, cứng và dài) và nhum sọ (gai ngắn và mềm).

cháo nhum lý sơn
Con Nhum Gai
cháo nhum lý sơn
Con Nhum Sọ

Nhum Biển Lý Sơn – Nhân Sâm Của Biển Cả

Nhum biển Lý Sơn được ví như nhân sâm biển vì nhiều tác dụng bổ ích. Nhum biển rất giàu canxi, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đối với phái mạnh, nhum còn có tác dụng bổ thận tráng dương và tăng cường sinh lực.

Cháo Nhum Lý Sơn

Cách Chế Biến Cháo Nhum Lý Sơn Ngon Hết Sảy

Có thể làm rất nhiều món ngon từ “quả cầu gai” như nhum nướng mỡ hành, nhum um bắp chuối,… Nhưng ngon nhất phải kế đến cháo nhum Lý Sơn.

cháo nhum lý sơn
Nhum Nướng Mỡ Hành

Nhum sau khi bổ vỏ lấy phần thịt sẽ được ướp gia vị, tiếp đến sẽ phi mỡ hành. Chờ đến khi cháo đã ninh nhừ, cho thịt nhum đã phi vào. Khi thấy thịt nhum ngả thành màu vàng vàng thì lúc đó thịt đã chín, bạn hãy tắt bếp. Nêm nếm chút mắm chút tiêu cho vừa miệng, trang trí thêm ít ngò cho đẹp. Thế là bạn đã có một bát cháo nhum Lý Sơn hảo hạng bổ dưỡng rồi đấy.

cháo nhum lý sơn
Cháo Nhum Lý Sơn

Hương Vị Cháo Nhum Lý Sơn Đặc Biệt Đến Khó Quên

Cháo nhum Lý Sơn ăn nóng mới ngon. Cháo có vị đậm đà đặc trưng chẳng lẫn vào đâu được. Nó như hòa lẫn giữa vị ngọt thanh của nhân sò và ngọt dịu của thịt tôm, cua. Thêm chút béo ngậy của mỡ hành và thơm thơm mùi ngò. Chỉ có một bát cháo nhum Lý Sơn nhưng đầu lưỡi bạn như đang “du hành” qua đủ loại mỹ vị.

cháo nhum lý sơn
Hương Vị Cháo Nhum Lý Sơn Đặc Biệt Đến Khó Quên

Bạn sẽ chẳng quên được cái giây phút từng miếng thịt nhum tan trong miệng. Và cả những muỗng cháo mềm nhuyễn thơm ngon nữa chứ.

Ngon, lạ và bổ dưỡng là ba điều ai cũng gật gù đồng ý khi nói về cháo nhum Lý Sơn. Sau một ngày dài khám phá vẻ đẹp của biển đảo Lý Sơn, bạn hãy lấy lại năng lượng bằng một bát chát nhum thơm phức nào.

Bình Luận Bài Viết

Bình Luận

Booking.com