Dạo Chợ Hải Sản Đảo Lý Sơn No Quên Luôn Cả Đường Về

1136
Booking.com

Từ các món hải sản từ dân dã như tảo biển đến những món sang chảnh như cua huỳnh đế, chợ hải sản đảo Lý Sơn đều có tất. Dạo quanh một vòng, bạn sẽ đã mắt và no căng bụng với vô số hải sản tươi ngon cho xem.

Chợ Hải Sản Đảo Lý Sơn – Thiên Đường Ẩm Thực Về Đêm

Chợ hải sản đảo Lý Sơn nằm ngày phía cầu cảng An Vĩnh, xã Anh Vĩnh. Chợ được hình thành sau khi có lưới điện quốc gia năm 2014. Chợ có diện tích tầm 500 m2 với khoảng 20 hàng quán hải sản đủ loại. Những hải sản này được đánh bắt trong ngày nên rất tươi.

chợ hải sản đảo lý sơn
Không Khí Nhộn Nhịp Của Chợ Hải Sản Đảo Lý Sơn

Chợ hình thành không chỉ tạo thu nhập ổn định cho người dân ở Lý Sơn mà lượng khách du lịch đến đây hằng năm cũng tăng lên đáng kể.

Hải Sản Tươi Rói – Giá Phải Chăng

Bạn sẽ tận mắt nhìn thấy những loài độc đáo đặc trưng của Lý Sơn như: cá tầm ma, cá mặt quỷ, ốc vú nàng,….

chợ hải sản đảo lý sơn
Vô Số Loài Hải Sản Độc Đảo Tại Chợ Đêm Lý Sơn

Gía hải sản ở chợ hải sản đảo Lý Sơn cũng rất mềm. Do từ rạng sáng, các hộ kinh doanh đã trực ở cảng chờ tàu cập bến để chọn mua con tôm, cái cá tươi nhất.

chợ hải sản đảo lý sơn
Các Hộ Kinh Doanh Chờ Tàu Cập Bến Từ Rạng Sáng

Bà Trần Thị Thuận – chủ quán hải sản Đại Dương cho biết:

“Sáng sớm khi tàu vô là chúng tôi đến mua nên giá cả luôn ổn định. Khi bán ra cho khách cũng chỉ lấy ít tiền công chế biến hải sản chứ không nâng giá quá cao”.

chợ hải sản đảo lý sơn
Chợ Hải Sản Đảo Lý Sơn – Tươi Ngon

Cụ thể, nhum biển có giá 70 nghìn/con, không kể lớn nhỏ. Các loại ốc như ốc tượng, ốc vú nàng, ốc xà cừ dao động từ 60 – 70 nghìn đồng/kg. Cá biển như cá tầm ma, cá mú ở mức giá trung bình tầm 200 – 300 nghìn đồng. Sang nhất là tôm hùm hay cua huỳnh đế với mức giá khoảng 900 nghìn đến 1 triệu mỗi kí. Sang của sang là tôm mũ ni đỏ với giá tới 1,5 – 1,7 triệu/kg.

chợ hải sản đảo lý sơn
Chợ Hải Sản Đảo Lý Sơn – Giá Phải Chăng

Chế Biến Ngay Tại Chỗ Nên Rất Tươi Ngon

Sau khi chọn những con tươi nhất, nếu bạn đồng ý với báo giá của chủ quán thì hải sản sẽ được chế biến ngay tại chỗ. Tùy theo loại hải sản mà tiền công chế biến dao động từ 50 đến 70 nghìn đồng.

chợ hải sản đảo lý sơn
Hải Sán Nướng Được Nhiều Du Khách Lựa Chọn

Nướng là cách chế biến được đa số du khách lựa chọn. Đơn giản những vẫn giữ vẹn nguyên các hương vị biển cả. Cá tôm mà nướng trên than hồng, bốc khói thơm nghi ngút. Bóc vỏ, chấm muối chanh và nhâm vi vài li bia thì còn gì bằng.

Ngoài Hải Sản, Chợ Đêm Lý Sơn Còn Có Gì …

Ngoài ra, dạo quanh chợ bạn cũng thấy rất nhiều gian hàng bán tỏi Lý Sơn. Mua về làm gỏi tỏi thì hết sảy. Bạn sẽ thấy tận 3 loại rong biển. Mỗi loại cho một cách chế biến khác nhau (làm gỏi, nấu chè và nấu sương sa). Trước khi về, hãy nhớ thưởng thức một cái bánh ít lá gai nhân đậu xanh cho ấm bụng.

chợ hải sản đảo lý sơn
Chợ Hải Sản Đảo Lý Sơn Còn Có Tỏi, Rong Biển,…

>> Đảo Lý Sơn Có Gì Hay? – Nhiều Địa Điểm Du Lịch Cực Hấp Dẫn

Đến biển đảo Quảng Ngãi mà chẳng ghé chợ hải sản đảo Lý Sơn về đêm thì chẳng còn trọn vẹn. Bạn sẽ bỏ lỡ mất cái không khí chợ đêm sôi động. Và bỏ lỡ vô số hải sản tươi sống ngon miệng nữa đấy. Nếu vậy thì tiếc quá phải không nào. Nên bạn hãy thêm “đi chợ đêm” vào danh sách “những điểm phải đi khi đến Lý Sơn” nhé.

Bình Luận Bài Viết

Bình Luận

Booking.com