Top 10 Đặc Sản Quảng Ngãi Làm Quà Ai Cũng Thích Mê

1511
Booking.com

Bất cứ ai đến Quảng Ngãi không thể quên những món đặc sản, quà quê mang đậm hương sắc nơi đây. Tỏi Lý Sơn, Quế Trà Bồng – còn gì nữa không nhỉ ? Cùng Đi Chơi Lý Sơn khám quá ngay Top 10 Đặc sản Quảng Ngãi làm quà khiến ai cũng thích mê này nhé! 

Xem thêm:

1. Tỏi Lý Sơn – Quà quê Quảng Ngãi ai cũng nhớ 

Nhắc đến Quảng Ngãi, không thể không nhắc đến Lý Sơn. Mà đã nhắc đến Lý Sơn, sao có thể quên TỎI. Đây là thứ  đặc sản Quảng Ngãi mà bất cứ ai đến hay đi đều nhớ về.

Đặc sản Quảng Ngãi làm quà
Tỏi Lý Sơn tốt cho sức khỏe

Chẳng cần thứ gì cao sang, Tói Lý Sơn chính là đặc sản Quảng Ngãi làm quà mà ai ai cũng quý. Đây là loại tỏi có củ nhỏ, có vị thơm và đặc biệt ăn rất tốt. Giá từ 150.000 -200.000 VNĐ/ 1kg. Bạn có thể đến tận nhà dân hoặc tìm mua từ những cửa hàng uy tín ở Quảng Ngãi.

>>> Xem ngay: Tổng Hợp Top 30 Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Úc Tại Hà Nội

2. Quế Trà Bồng – Đặc sản Quảng Ngãi nên mua về làm quà 

Quế Trà Bồng là Đặc sản Quảng Ngãi làm quà vô cùng nổi tiếng. Đây là loại dược liệu quý hiếm, tốt cho sức khỏe và có rất nhiều công dụng. Đặc biệt quế có hương thơm rất dễ chịu tạo cho mình cảm giác thư thái.

Đặc sản Quảng Ngãi làm quà
Quế Trà Bồng – Đặc sản Quảng Ngãi nổi tiếng

Bạn có thể mua về tặng mẹ, bà bột quế để làm tinh dầu. Hoặc mua những sản phẩm thủ công từ quế: tăm, lót giày, lọ đựng,.. để tặng người thân. Đặc biệt những người lớn tuổi chắc chắn sẽ rất thích món quà này.

 3. Kẹo mạch nha – Đặc sản Quảng Ngãi làm quà thơm ngon

Kẹo mạch nha thơm ngon có thể dành tặng cho con trẻ. Cảm giác kéo mạch nha phết lên bánh đa giòn giòn chắc chắn khiến tụi nhỏ thích thú.

Đây là món đặc sản Quảng Ngãi làm quà mua nhiều nhất bởi mang đặc trưng của Quảng Ngãi mà lại còn rất rẻ. Đặc biệt thơm ngon ai cũng thích mê tơi. Hũ chỉ từ 20.000 -40.000 VNĐ

Đặc sản Quảng Ngãi làm quà
Kẹo Mạch nha – Đặc sản Quảng Ngãi làm quà nổi tiếng

4. Đường phèn – Đặc sản Quảng Ngãi làm quà nổi tiếng

Đến với vùng đất mía đường Quảng Ngãi – bạn không thể quên Đường phèn. Đường phèn có thể dùng làm bánh, nấu chè. Vô cùng thanh mát giải nhiệt và tốt cho sức khỏe. Đây là món đặc sản ngon tại Quảng Ngãi rất phù hợp để tặng cho các mẹ, các bà.

Đặc sản Quảng Ngãi làm quà
Đường phèn – Đặc sản Quảng Ngãi

Mua đường phèn và nấu một nồi chè thơm ngon. Cả nhà cùng thưởng thức nào! Chỉ 45.000 VNĐ /1kg

5. Kẹo gương – Bánh kẹo đặc sản Quảng Ngãi 

Kẹo gương được làm từ mạch nha, lạc rang, vừng. Trong trong, mỏng mỏng như gương. Cắn vào giòn giòn, vị ngọt tan ngay đầu lưỡi. Ăn rất thích. Đã đến Quảng Ngãi mà không mua kẹo gương thì thật là phí.

Đây là món đặc sản Quảng Ngãi làm quà được mua nhiều nhất. Bạn đừng quên nha!

Đặc sản Quảng Ngãi làm quà
Kẹp gương – Bánh kẹo đặc sản Quảng Ngãi thơm ngon

6. Bánh nổ – Đặc sản Quảng Ngãi làm quà thơm ngon 

Cái tên bánh nổ xuất phát từ âm thanh những hạt nếp rang trên bếp lửa. Bánh xốp xốp ngòn ngọt, thêm chút vị gừng cay cay. Thích hợp để nhâm nhi với chút trà nóng.

Đây là đặc sản Quảng Ngãi làm quà thơm ngon, nổi tiếng. Mua về làm quà là miễn chê.

Đặc sản Quảng Ngãi làm quà
Bánh nổ giòn xốp, tan ngay trong miệng

7. Bánh thuẩn – Quà quê Quảng Ngãi 

Được làm từ bột và trứng. Bánh được đổ vào khuôn và nướng. Khi bánh chín, màu vàng đều đẹp mặt. Cắn một miếng bánh mềm mềm, vị trứng thơm lừng béo ngậy lan tỏa cả miệng.

Bạn có thể mua bánh về làm quà hoặc mua về nhâm nhi. Đảm bảo hương vị bánh ở đây thơm ngon, đặc trưng hơn hẳn. Ăn vào mê ngay

Đặc sản Quảng Ngãi làm quà
Bánh Thuẩn thơm ngon, đậm mùi trứng – Đặc Sản Quảng Ngãi làm Quà thơm ngon

8. Cá bống sông Trà – Đặc sản Quảng Ngãi làm quà nổi tiếng

Món mặn nổi tiếng nhất ở Quảng Ngãi là cá Bống sông Trà. Cá nhỏ xíu, được rim cùng với mắm, tiêu, ớt, đường. Màu vàng của cá rất đẹp. Vị cay ngon đặc trưng mà không ai có thể cưỡng lại.

Đặc sản Quảng Ngãi làm quà
Cá bống Sông Trà- Đặc Sản Quảng Ngãi làm quà thơm ngon khó cưỡng

Cá bống mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì miễn chê. Đây là món Đặc sản Quảng Ngãi nên mua làm quà vì mang đậm hương vị Quảng Ngãi. Hũ chỉ từ 120.000 – 150.000 VNĐ/ 250gr

9. Cốm rang – Đặc sản Quảng Ngãi làm quà thơm ngon

Cơm được phơi khô rồi rang trên bếp. Thêm chút gia vị ớt tạo hương cay cay kích thích. Cốm thích hợp để tặng cho người trẻ. Dùng để ăn vặt, nhâm nhi khi coi phim hay trò chuyện thì thích phải biết.

Đặc sản Quảng Ngãi làm quà
Cốm Rang giòn giòn thơm ngon – Đặc Sản Quảng Ngãi làm quà ai cũng thích

Đây là thức quà mà ai ai cũng yêu thích bởi vừa ngon mà lại vừa rẻ. Đây là đặc sản Quảng Ngãi mua nhiều nhất với giá chỉ 25.000 VNĐ / gói 250gr.

10. Bánh tráng- Đặc sản ngon tại Quảng Ngãi

Bánh tráng Quảng Ngãi vừa dày vừa thơm. Cắn vào giòn rụm, dậy lên mùi mè đặc trưng. Đây là món quà quê Quảng Ngãi mà mọi nhà đều thích. Bánh tráng dùng để chấm tương, xúc hến đều ngon. Hay phết mạch nha lên ăn cũng thích cực.

Đặc sản Quảng Ngãi làm quà
Bánh Tráng Quảng Ngãi giòn rụm, thơm nức mùi mè- Đặc sản Quảng Ngãi làm quà

Chà thế là Top 10 đặc sản Quảng Ngãi làm quà đã được giới thiệu. Chắc là sẽ khiến cả nhà lăn tăn lắm đây. Chọn thức quà quê như bánh thuẩn, bánh tráng, bánh nổ. Hay chọn món bánh kẹo đặc sản: mạch nha, đường phèn, kẹp gương đây? Món nào cũng ngon thôi thì mua hết về luôn cả nhà nhỉ!

Bạn có thể mua Đặc Sản Quảng Ngãi tại Chợ hay những cửa hàng đặc sản Quảng Ngãi nổi tiếng nha!

 

Bình Luận Bài Viết

Bình Luận

Booking.com