Mẹo Thông Bồn Cầu Ngồi Xổm Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

137
Booking.com

Nhà vệ sinh hiện nay khá phổ biến 2 loại bồn cầu đó là bồn cầu ngồi xổm và bồn cầu bệt. Bồn cầu xổm hiện nay vẫn đang được nhiều gia đình sử dụng hàng ngày, đặc biệt là ở nông thôn. Việc bị tắc bồn cầu xổm là điều không thể tránh khỏi và thường xuyên xảy ra, sau đây, Đi Chơi Lý Sơn sẽ mách bạn mẹo thông bồn cầu ngồi xổm phổ biến tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất.

Bồn cầu xổm là gì?

Bồn cầu xổm là thiết bị cầu xí khá phổ biến dùng nước được đặt trong nhà vệ sinh hoặc được để chung cùng với nhà tắm dùng cho việc đi đại tiện và tiểu tiện.

Hiện nay có rất nhiều loại bồn cầu xổm đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc. Và còn có loại cầu xổm tự động khiến người ta không cần phải chạm tay vào nắp bồn cầu khi mở ra.

Với cấu tạo gồm:

– Bộ xả nước thường được đặt ở phía trên, phần này hoàn toàn tách rời với bồn khác với bồn cầu bệt. Bộ phận này sẽ giúp xả nước sau khi đi vệ sinh.

– Bệ ngồi: đây là nơi để đi vệ sinh

Cách sử dụng đơn giản được ưa chuộng sử dụng vào nhiều năm trước đây

– Bồn cầu xổm được đánh giá cao vì tư thế ngồi của bồn cầu rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là trong quá trình bài tiết nhanh chóng và dễ dàng cho đường tiêu hóa.

– Theo nghiên cứu của người Nhật chỉ ra rằng các tư thế: thẳng lưng, gập lưng và ngồi xổm khi đi đại tiện rất có lợi cho sức khỏe.

– Ngoài ra tư thế ngồi xổm sẽ làm thẳng trực tràng và rất dễ dàng khi đi vệ sinh.

– Người Nhật luôn đề cao việc sử dụng bồn cầu xổm vì những lợi ích bất ngờ của nó khi đem lại cho sức khỏe con người. Và còn đem lại sự thoải mái khi đi vệ sinh, cùng với đó là sự tiện lợi trong lắp đặt.

mẹo thông bồn cầu ngồi xổm
Mẹo thông bồn cầu ngồi xổm

Những dấu hiệu khi bồn cầu có hiện tượng nghẹt

– Nước trong bồn cầu không thoát nước được xuống hầm.

– Bồn cầu phát ra tiếng kêu bất thường, nước có màu đục, âm thanh thoát xuống cống kéo đai.

– Mùi hôi bốc lên nồng nặc, khó chịu

– Nước bồn cầu thoát chậm, đầy tràn

– Màu nước khác thường

Nguyên nhân thường gặp khi bồn cầu bị tắc

– Do làm rơi vật cứng: Trong quá trình sử dụng bạn vô tình đánh rơi những vật cứng vào bên trong bồn cầu gây tắc, ngoài ra cũng có thể do trẻ em đã bỏ những vật cứng vào.

– Đổ rác thải không tiêu vào bồn cầu: Những rác thải không tiêu như Băng vệ sinh, Bỉm trẻ em.. khiến nhiều người lầm tưởng có thể tiêu, nhưng thực chất đây là những loại không tiêu gây tắc bồn cầu khi bỏ vào.

– Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh khi đi vệ sinh, làm tắc bồn cầu: Sử dụng 1 lượng giấy vệ sinh quá lớn bỏ vào bồn cầu khiến bồn cầu không thể tiêu kịp thời là nguyên nhân không ít hộ gia đình gặp phải.

– Do thiết kế bể phốt không có đường ống lưu thông thoát khí: Những sai sót trong quá trình thiết kế bể phốt có thể khiến bồn cầu tắc, trường hợp này khá ít những vẫn có thể xảy ra.

– Do người lắp đặt bồn cầu sai nguyên tắc: Chỉ cần sai lắp đặt sai đi một vị trí nào đó cũng có thể khiến cho bồn cầu không thể vận hành.

– Do đại tiện quá nhiều: Đi đại tiện quá nhiều, với số lượng lớn có thể gây tắc cầu. Điều này thường xảy ra với những gia đình đông thành viên hoặc là những nhà vệ sinh công cộng.

– Bể phốt trong nhà quá đầy do lâu năm không tiến hành nạo hút: Thời gian lâu khiến bể phốt tích tụ một lượng lớn chất thải. Nếu không tiến hành nạo vét sẽ bốc mùi hoặc dẫn đến tắc cống.

– Tắc ống thoát nước thải nối bồn cầu với bể phốt.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc
Nguyên nhân bồn cầu bị tắc

Một số cách thông tắc bồn cầu có thể áp dụng

Sau đây là một số cách thông tắc bồn cầu có thể áp dụng trước khi gọi dịch vụ thông bồn cầu của công ty Thông cầu cống nghẹt Trí Bảo

Cách 1: Dùng cây thông bồn cầu (Pit tông)

Bước 1: Trước khi thông cần tránh xả nước gây tràn chất thải ra ngoài bồn cầu, nếu có tràn thì sử dụng khăn giấy, báo..để lót xung quanh bồn cầu nhằm không để chất thải tràn nhiều ra nền nhà vệ sinh, bởi mùi hôi rất khó chịu.

Bước 2: Sử dụng máy hút bụi 

Sau đó đưa thụt pittong cao su vào bên ngoài bồn cầu (nên lựa chọn mua loại thụt có vành to để thực hiện dễ dàng và nhanh hơn), các mép vành trên thụt phải bao trọn xung quanh lỗ thoát để tạo sức ép lớn

Bước 3: Thực hiện đẩy mạnh từ trên xuống dưới, kéo lên rồi tiếp tục đẩy mạnh xuống đều đặn, lặp đi lặp lại cho đến khi thấy nước trong bồn cầu xổm thoát dần.

Bước 4: Với cách khắc phục này, thông thường sẽ chỉ 10 đến 15 phút có thể loại bỏ tắc nghẽn trong toilet.

Khi nước thoát chậm ngưỡng đầu thụt , hãy thêm nước để tăng hiệu quả cho việc thông tắc.

Cách 2: Thông tắc bồn cầu bệt bằng cây lau sàn (Pittông)

Nếu bạn cần thông tắc bồn cầu trong trường hợp không có sẵn các dụng cụ. Thì bạn vẫn có thể tự tạo một cây Pittông để tạo ra áp lực đẩy thông điểm tắc bồn cầu ngồi xổm từ một cây lau sàn.

Bạn chỉ cần dụng cụ là cây lau nhà và vài chiếc túi bóng là bạn thì đã có thể chế tạo nó thành một công cụ thông tắc bồn cầu ngồi xổm đặc biệt hiệu quả.

Cách thực hiện: 

Bước 1: Hãy cho cây lau sàn vào trong túi ni lông.

Bước 2: Xả nước đồng thời giũ giũ túi bóng cùng cây lau nhà.

Bước 3: Dùng lực thụt xuống khoảng 10 – 15 lần.

Bước 4: Nước xuống thì tiếp tục cả tiếp xuống bồn. (lưu ý thực hiện liên tục khoảng 5-7 lần)

Thông tắc bồn cầu bệt
Thông tắc bồn cầu bệt

Cách 3: Thông tắc bồn cầu ngồi xổm bằng ống nhựa nhỏ

Bồn cầu ngồi xổm tắc cũng thực hiện tương tự như bồn cầu ngồi bệt. Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng ống nhựa nhỏ, cứng có độ dẻo để thông điểm tắc. 

Cách này sẽ đem lại hiệu quả cao nếu bồn cầu bị tắc khi bị nghẹt giấy do vứt quá nhiều giấy gây tắc, hoặc tắc chất thải ở gần.

Cách thực hiện:

Bước 1: Nếu như không có nước thì hãy nhấn xả nước. Bước này cps vai trò hỗ trợ rất nhiều cho việc thông tắc.

Bước 2: Luồn ống nhựa vào miệng bồn cầu.

Bước 3: Chọc và luồn sâu vào trong đường ống, đẩy mạnh vào hoặc xoay quanh để đánh tan điểm tắc.

Bước 4: tiến hành xả nước, kiểm tra tình trạng thông bồn cầu.

Cách 4: Đục đưa bồn cầu hẳn ra ngoài để xử lý

Vì bồn cầu ngồi xổm có cấu tạo khá nhỏ gọn, đơn giản nên bạn cũng có thể dễ dàng đục để lấy ra. Nếu như trong trường hợp bị vật cứng kẹt làm tắc bồn cầu thì bạn cũng có thể áp dụng cách này để thông bồn cầu rất hiệu quả.

Cách thực hiện:

Hãy đục vào xung quanh bồn, đưa hẳn bồn cầu ra ngoài, lấy vật dụng bị rơi  hay loại bỏ vật gây tắc bồn cầu sau khi xong hãy lắp lại là được. 

Đối với cách xử lý này thường  áp dụng cho những tình trạng bị tắc nghẽn do vật cứng hoặc đã sử dụng nhiều cách nhưng vẫn không có kết quả.

Ngoài những cách trên thì vẫn còn một số cách khác thường áp dụng cho bồn cầu ngồi bệt cũng vẫn rất hiệu quả cho bồn cầu ngồi xổm mà bạn có thể tham khảo như: thông tắc bằng baking soda, móc quần áo, dấm, nước sôi,…

mẹo thông bồn cầu ngồi xổm
Cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm

Cách 5: Dùng máy hút bụi

Máy hút bụi là công cụ khá tiện dụng và còn có khả năng để thông tắc mọi thứ bởi lực hút mạnh. Nếu nhà bạn có một chiếc máy hút đa năng,hãy sử dụng nó ngay, nó khá hữu ích khi bồn cầu xổm nhà bạn không may bị tắc:

Bước 1: Hãy dùng máy hút bụi hút hết nước bên trong bồn cầu

Bước 2: Sau đó luồn ống hút cuống họng bồn cầu, dùng vải ướt quấn quanh ống hút này nằm tạo độ kín và bật máy lên. Chắc chắn, mọi chất thải đều được hút sạch ra ngoài và bạn tiếp tục sử dụng bồn cầu như bình thường.

Cách 6: Dùng nước coca cola

Coca cola ngoài là một thức uống được ưa chuộng thì nó còn giúp bạn thông tắc bồn cầu khá hiệu quả nữa đấy nhé!

Bước 1: Hãy chuẩn bị một chai coca cola loại 1,5 lít

Bước 2: Sau đó mở nắp đổ tất cả vào bồn cầu và chờ đợi khoảng 2 tiếng.

Bước 3: Hết 2 tiếng, hãy xả nước vào bồn cầu sẽ hết tắc. tuy nhiên muốn có hiệu quả cao bạn nên dội nước sôi là tốt nhất. Ngoài ra coca cola còn có khả năng làm thông nhà vệ sinh và diệt khuẩn rất tốt.

Cách 7: Sử dụng hóa chất thông bồn cầu xổm

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều những sản phẩm bột, nước thông cống. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh lạm dụng quá nhiều những sản phẩm trên.

Cách bước thông bồn cầu xổm như sau:

Bước 1: Hãy chuẩn bị 1 gói bột thông bồn cầu hoặc 1 chai nước thông bồn cầu. Đeo đầy đủ đồ bảo hộ trước khi tiến hành.

Bước 2: Mở nắp chai và đổ từ từ vào đường cầu xổm bị tắc nghẽn 

Bước 3: Sau khoảng thời gian chờ đợi 1 – 5 giờ hãy xả nước thật mạnh để thông.

Sử dụng hóa chất thông bồn
Sử dụng hóa chất thông bồn cầu xổm

Những lưu ý khi bồn cầu ngồi xổm bị tắc

– Đọc kỹ hướng dẫn của các cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm

– Sử dụng các chất tẩy rửa và tìm hiểu kĩ các cách thông tắc trên mạng internet để có kết quả tốt nhất

– Luôn bật thông gió nhà vệ sinh, bởi hố ga, mùi thối chứa khá nhiều chất độc hại , phòng trường hợp bạn hít phải.

– Bạn hãy trang bị đầy đủ gang tay, đồ bảo hộ, khẩu trang, ủng cao su, áo mưa để đảm bảo vệ sinh cho chính mình khi sửa chữa

– Dùng khăn giấy, giấy báo cũ phủ quanh sàn nhà vệ sinh khi thông bồn cầu, tránh nước trong bồn cầu trào ra làm hôi, bẩn nhà tắm.

Bạn nên?

– Không nên sử dụng giấy vệ sinh sau đó vứt vào bồn cầu, hoặc những vật cứng, không tiêu xuống bồn cầu xổm.

– Nên chỉ sử dụng những loại nước tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu.

– Nên định kỳ hút cầu với kỳ hạn từ 3 đến 4 năm một lần.

Trên đây là những mẹo thông bồn cầu ngồi xổm tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên trên đây chỉ là một số cách xử lý trong trường hợp bồn cầu tắc đơn giản. Còn đối với trong trường hợp phức tạp hơn, không xử lý bằng những cách trên được hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh ABC để được tận tình chăm sóc một cách hiệu quả. Dịch vụ thông bồn cầu xổm của công ty chúng tôi cam kết hiệu quả.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO

Bình Luận Bài Viết

Bình Luận

Booking.com