6 Yếu Tố Chính Ảnh Hướng Đến Giá Vàng Thế Giới

205
Booking.com

Những sản phẩm như vàng, bạc đá quý, dầu thô là những mặt hàng nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Và nhất là vàng, nó là 1 tiêu chuẩn để quy đổi ra các loại tiền tệ trên thế giới của nhiều nước, Do đó mà mỗi lần tình hình vàng biến động thì các nhà đầu tư thót tim theo. Bài viết hôm nay BRKV sẽ chia sẻ cho mọi người 6 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng trong nhiều thập kỷ qua để mọi người biết mà dự đoán xu hướng.

yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng

Yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng – Lạm phát 

Yếu tố này luôn được xếp hàng đầu, các mặt hàng có thể quy đổi ra tiền giao dịch trên thế giới như vàng hay đô la mỹ đều được xem như hàng rào chống lạm phát. Nếu giá vàng ổn định chứng tỏ kinh tế nước đó không bị lạm phát nhưng vàng biến động thì chắc chắn nước đó đang rơi vào tình trạng lạm phát rồi.

Khủng hoảng kinh tế toàn cầu

Đây là việc đã từng xảy ra trên toàn thế giới, khi đó vàng được xem như tài sản mang tính an toàn nếu bạn có thể cầm nắm được. Vì khi qua giai đoạn khủng hoảng thì giá vàng cũng vẫn là giá trị bình ổn có thời gian dài hơn.

Đô la mỹ ảnh hưởng giá vàng

Nếu bạn để ý kỹ bạn sẽ thấy 1 điều luôn trái ngược là khi vàng tăng thì giá đô la sẽ giảm và ngược lại. Đây có lẽ là 1 điều mà vô hình chung các nhà dự đoán kinh tế đã mặc định chúng như vậy. 

yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng

Do đó các nhà đầu tư forex đều dựa vào điểm biến động thị trường này để thực hiện giao dịch của mình.

Tài sản dự trữ chính phủ ảnh hưởng giá vàng

Điều này cũng khá đoán trước được vì dự trữ chính phủ có nghĩa là khi các ngân hàng trung ương thu mua vàng vào nhiều hơn lượng bán ra sẽ dẫn đến tình trạng đẩy giá vàng tăng lên cao hơn.

Lãi suất ảnh hưởng đến giá vàng

Có thể bạn hơi khó hình dung về trường hợp này nhưng nếu lãi suất tăng thì đồng nghĩa giá vàng giảm, vì lúc đó các nhà đầu tư sẽ bán vàng ra để tìm kiếm cơ hội đầu tư khác.

Thị trường vàng biến động ảnh hưởng đến đến ai?

Đây là câu hỏi mà ai dân trong ngành kinh tế đều trả lời được đúng không? Người ảnh hưởng nhất gọi chung là cả người mua và người bán, đứng trên cương vị nơi cung ứng vàng thì người bán là các chủ tiệm vàng, còn người mua có thể là nhà đầu, cá nhân, ….

yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng

Chia sẻ để bạn hiểu thêm 1 chút là 1 số đối tượng có thể chịu ảnh hướng lớn khi giá vàng lao dốc:

  • Những người dự trữ kinh doanh
  • Các trader đầu tư ngoại hối

Đây là 2 đối tượng dường như sẽ cảm nhận được nhiều bất ổn nhất khi tình hình giá vàng lên xuống thất thường.

Hy vọng qua bài chia sẻ về 6 yếu tố ảnh hưởng giá vàng mà BRKV vừa chia sẻ ở trên đã giúp bạn có cái nhìn mở hơn để dự đoán trong tương lai. Và nhớ đây là những yếu tố ảnh hưởng nhất khiến thị trường vàng biến động, còn 1 số ngoại biên nhỏ khác cũng tác động nhưng không rõ rệt.

>>> Xem thêm

Bình Luận Bài Viết

Bình Luận

Booking.com